PHONG CẢNH CÔN SƠN

By

            Nói đến Hải Dương là phải nói đến Côn Sơn vùng đất thiêng với phong cảnh hữu tình. Điều làm nên sức hút kỳ lạ của Côn Sơn trước hết là vẻ đẹp huyền hồ thơ mộng của nơi này. Quần thể khu di tích được bao bọc bởi những cách rừng thông ngút ngàn đến tận cuối trời. Nếu đến với Côn Sơn vào một ngày đầu xuân thì chắc hẳn du khách sẽ ngạc nhiên bởi toàn bộ không gian nơi này được giăng mắc bởi một màn sương huyền bí chẳng khác nào Đà Lạt thứ hai của miền Bắc.

           Và nói đến Côn Sơn có lẽ chẳng bạn lớp A nào không nhớ về những kỷ niệm của một thời học trò nhớ những ngày hè đạp xe lên Côn Sơn leo núi tắm suối hái sim...

           Xin giới thiệu với các bạn một số hình ảnh về Côn Sơn hôm nay qua ống kính Thành Chung (phóng viên ảnh của Báo Hải Dương).

Hồ Côn Sơn

More...

THÁNG NĂM NÀY KHÔNG LẶP LẠI ĐÂU EM

By

  •     HÀ CỪ

Bây giờ đã là cuối mùa xuân

Hè sắp tới tiếng ve sôi giục giã

Hàng phượng đỏ bên trời

Cháy bùng lên trong mắt ai rất lạ

Dòng lưu bút học trò

Bao lưu luyến nhớ thương

Gót chân hồng

Tà áo vấn vương...

Đang lặp lại tuổi trẻ mình thủơ trước!

Nếu ta có phép màu

Bắt thời gian quay ngược

Lại trở về với mùa hạ mùa xuân
 

Nhưng chẳng thể nào như vậy được đâu em

Hè vẫn sẽ qua

Thu lại về bên ngõ

Hoa cúc vàng như cánh bướm trong mơ

Năm tháng qua nhanh

Ta không thể nào ngờ

Cả anh và em bây giờ đã khác

Biết gìn giữ nâng niu những gì có được

Tháng năm này không lặp lại đâu em!

 
                          Cuối xuân  2006   

 

 

More...

THÔNG TIN VỀ CUỘC HỌP LỚP NĂM 2008

By

Trong hai ngày 3 và 4.5.2008 tại đảo Vân Đồn ( Quảng Ninh) tập thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang tổ chức họp lớp năm 2008. Đây là lần họp lớp thứ 7 nhưng là lần đầu tiên tổ chức ở ngoài tỉnh và cũng là lần họp lớp dài nhất diễn ra trong 2 ngày.

 Dự họp lớp năm nay có 21 bạn. Đó là các bạn: Đỗ Thị Ngọc Anh Nguyễn Hải Bình Vũ Đức Chiến Đặng Huy Dũng Chu Phan Hải Hà Hoàng Thị Hằng Hà Nguyễn Hồng Hà Dương Thúy Hiền Phạm Thu Hiền Vũ Quang Huy Lê Quý Hưng Phạm Văn Lộc Nguyễn Đức Luân Vũ Xuân Phúc Chu Lan Phương Trần Anh Quân Đào Anh Sơn Đỗ Ngọc Sơn Lê Hồng Thanh Đỗ Thị Lãm Thúy Phạm Văn Tuyến. Các bạn đã rất nhiệt tình (nhất là các bạn nữ) cố gắng thu xếp thời gian công việc để tới dự họp. Được tin họp lớp nhiều bạn từ rất xa như bạn Phúc đi từ Đắc Nông ra bạn Sơn từ Lạng Sơn đã về dự…

           

More...

CHIA BUỒN

By

             Được tin cụ VŨ VĂN CHỨNG bố chồng bạn Trần Thị Khương tạ thế ngày 4.5.2008 ( tức 29.3 Mậu Tý) tại quê nhà thôn Hồ Liễn xã Vĩnh Tuy huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương hưởng thọ 83 tuổi Ban liên lạc cựu học sinh lớp A THPT Hồng Quang khóa 1981-1984 đã tổ chức phúng viếng và chia buồn cùng gia đình.

More...

HỌP LỚP

By

 

     Các bạn hẳn còn nhớ trong cuộc họp lớp năm 2004 chúng ta đã thống nhất 5 năm tổ chức họp lớp 2 lần. Thực hiện quy ước trên năm 2006 lớp ta đã tổ chức họp lớp tại Côn Sơn. Từ đó đến nay   một số bạn có ý kiến cho rằng cần họp lớp nhiều hơn chứ 5 năm 2 lần thì lâu quá chẳng mấy mà già. Thể theo nguyện vọng của số đông các bạn   Ban liên lạc quyết định  tổ chức họp lớp năm 2008 (nếu đúng theo quy ước thì  phải sang năm mới họp lớp). Họp lớp lần này sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4.5.2008 (thứ bảy và chủ nhật).  Để thay đổi không khí kỳ này dự kiến tổ chức họp tại Vân Đồn (Quảng Ninh). 8 giờ sáng 3.5 các bạn tập trung tại Hải Dương để ô tô xe máy tại Bưu điện tỉnh sau đó lên xe (tất cả đi chung một xe) đi ra Cẩm Phả vào lễ Đền Cửa Ông sau đó ra Vân Đồn. Buổi chiều chúng ta đi tàu ra đảo Quan Lạn trưa hôm sau  lại từ Quan Lạn đi tàu về Hạ Long.  Chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi rất hấp dẫn.

        

More...

VÂN ĐỒN- QUAN LẠN

By

Với 600 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong Vịnh Bái Tử Long huyện đảo Vân Đồn bao gồm đảo Cái Bầu và quần đảo Hải Vân với nhiều cảnh quan thiên nhiên những đảo đá hang động có ý nghĩa văn hóa và lịch sử. Xen vào đó là những khu rừng nguyên sinh quý giá như rừng Minh Châu rừng Ba Mùn. Vườn quốc gia Bái Tử Long có diện tích 15.783 ha với hàng nghìn loài động thực vật quý hiếm. Nhiều bãi tắm có hình cánh cung dốc thoải ra biển dải cát trắng mịn nước trong xanh tạo thành các điểm vui chơi nghỉ mát thể thao du lịch biển hấp dẫn.

 

Bãi biển Vân Đồn      

More...

ẢNH NĂM 1984

By

Những hình ảnh đáng nhớ về ngày 18.5.1984 buổi học cuối cùng của đời học sinh phổ thông.

 

 Cả lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng thày Trúc thày Hậu cô Chi

More...

QUY ƯỚC HOẠT ĐỘNG (bổ sung sửa đổi)

By

 

          Quy ước hoạt động Tập thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) 1981-1984 đã được thông qua tại cuộc họp lớp tổ chức ngày 1.5.2004 và được bổ sung sửa đổi tại cuộc họp lớp tổ chức ngày 3.5.2008 nội dung như sau :

Điều 1: Tên gọi

          Tập thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang ( TP Hải Dương) 1981-1984 gọi tắt là Tập thể lớp A Hồng Quang 1981-1984.

Điều 2: Mục đích

          Tập thể lớp A Hồng Quang 1981-1984 hoạt động có tính chất thân hữu mục đích nhằm tăng cường mối liên hệ tình cảm giữa các bạn cùng học thăm hỏi tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống.

Điều 3: Nguyên tắc tổ chức và hoạt động

          Tập thể lớp A Hồng Quang 1981-1984 tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc  tự nguyện dân chủ và bình đẳng.

Điều 4: Thành viên

          Thành viên gồm tất cả các bạn đã từng học ở lớp A trường THPT Hồng Quang  ( TP Hải Dương) 1981-1984 ( không phân biệt thời gian học tại lớp dài hay ngắn) tán thành Quy ước này.

Điều 5: Nội dung hoạt động

          - Thăm hỏi các thầy cô giáo đã từng giảng dạy lớp đặc biệt là các thầy cô giáo từng là chủ nhiệm lớp.

          - Thăm hỏi giúp đỡ các bạn cùng lớp khi có việc vui buồn hoạn nạn . Cụ thể là :

                   + Khi các bạn lấy vợ ( hoặc chồng ).

                   + Khi các bạn và vợ( hoặc chồng) con cái ốm đau nặng hoặc gặp rủi ro tai nạn nguy hiểm.

                   + Khi cha mẹ hai bên vợ ( hoặc chồng) của các bạn ốm đau nặng hoặc gặp rủi ro tai nạn nguy hiểm.

                   + Phúng viếng chia buồn khi cha mẹ hai bên vợ ( hoặc chồng) của các bạn qua đời.

                   + Giúp đỡ lẫn nhau trong học tập công tác sản xuất kinh doanh.v.v...

          - Tham gia các hoạt động góp phần xây dựng trường THPT Hồng Quang ngày càng phát triển tích cực hưởng ứng các hoạt động của cựu học sinh nhà trường.

          - Hằng năm tổ chức họp toàn thể lớp. Thời gian địa điểm nội dung họp cụ thể do Ban liên lạc quyết định.

Điều 6: Tổ chức và hoạt động của Ban liên lạc

          Ban liên lạc gồm 5-7 người do cuộc họp toàn thể lớp cử ra 5 năm 1 lần. Ban liên lạc cử ra 1 trưởng ban một phó trưởng ban và một thành viên là đại diện ban liên lạc tại Hà Nội một thành viên là đại diện ban liên lạc tại Hải Phòng.

          Ban liên lạc hoạt động theo nguyên tắc đồng thuận. Ban liên lạc có nhiệm vụ :

          - Là đầu mối thường xuyên nắm bắt trao đổi thông tin mọi mặt về tình hình các bạn trong lớp.

          - Tổ chức các hoạt động quy định tại Điều 5 .

          - Giữ mối liên hệ thường xuyên với trường THPT Hồng Quang.

          - Dự kiến mức đóng góp của các thành viên và mức chi thăm hỏi phù hợp điều kiện thực tế . Thu quản lý sử dụng các khoản đóng góp đúng mục đích. Báo cáo công khai việc quản lý sử dụng các khoản đóng góp tại cuộc họp mặt toàn thể lớp.

          Điều 7: Tài chính

          Tài chính của Tập thể lớp A Hồng Quang 1981-1984 do các thành viên đóng góp theo mức chung và nguồn do các thành viên tài trợ (nếu có).

          Mức đóng góp và mức chi thăm hỏi do cuộc họp mặt toàn thể lớp nhất trí thông qua trên cơ sở dự kiến của Ban liên lạc.

Điều 8: Chấp hành Quy ước

          Các thành viên phải nghiêm túc chấp hành Quy ước .

         Trong quá trình thực hiện Quy ước có thể được bổ sung sửa đổi nhưng  phải được nhất trí thông qua tại cuộc họp lớp.

More...

DANH SÁCH 1

By

Gồm các bạn : Đỗ Thị Ngọc Anh Nguyễn Hải Bình Vũ Đức Chiến Phạm Văn Chiến   Đặng Huy Dũng Đỗ Thanh Dương Nguyễn Thị Đính Chu Phan Hải Hà Hoàng Thị Hằng Hà Nguyễn Hồng Hà Mai Thanh Hải Phạm Đăng Hải Dương Thúy Hiền

More...