CHÚC MỪNG XUÂN MỚI CANH DẦN 2010

By

NHÂN DỊP XUÂN MỚI CANH DẦN 2010 CHÚC CÁC BẠN LỚP A HỒNG QUANG KHÓA 1981-1984 MỘT NĂM MỚI MẠNH KHỎE HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG !

NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI !

 

 

More...

NGỌC ANH ĐƯỢC THĂNG CHỨC

By

Theo thông tin mới nhận được bạn Đỗ Thị Ngọc Anh đã được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng tài chính - kế toán Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương từ ngày 1-2-2010.

Các bạn lớp A xin chúc mừng bạn Ngọc Anh.

More...

SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA LỚP A NĂM 2009

By


Cuối tháng 12 Ban liên lạc đã đề xuất việc bình chọn những sự kiện nổi bật của lớp A trong năm 2009. Nhiều bạn đã có ý kiến gửi về. Kết quả tổng hợp như sau:

1- Tuyến lấy vợ và là người cuối cùng trong lớp tìm được cái nửa còn lại của mình.

 

                                         Tuyến lấy vợ được đánh giá là sự kiện nổi bật nhất của lớp A năm 2009

2- Các hoạt động của lớp được tăng cường. Kỳ họp lớp đầu tiên theo quy ước mới ( họp hằng năm) được tổ chức với sự tham gia của một số bạn đã lâu không dự họp lớp. Các hoạt động thăm viếng tụ tập...thường xuyên hơn.

3- Con một số bạn ( Hải Hà Hằng Hà Hường) đỗ đại học.  

4- Chiến radio có con trai. Sau hơn 2 năm cưới vợ Chiến đã làm được việc mà nhiều bạn mặc dù cưới vợ sớm không làm được.

5- Một số bạn thăng tiến: Bình thay dấu. Hoa lên chức Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Đăng Ninh ( Nam Định). Hải Nụ lên Phó phòng Khoa học-Công nghệ-Môi trường ( Học viện Kỹ thuật quân sự).

6- Bài viết " Kỷ niệm xưa" gây xôn xao dư luận lớp A. Một "nghi án" được đặt ra để tìm tác giả.

 

More...

ĐỒNG ĐĂNG CÓ PHỐ KỲ LỪA

By

Đồng Đăng là thị trấn giáp biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc nằm trên quốc lộ 1A. Thị trấn này thuộc huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn. Thị trấn có diện tích 700 ha và dân số 7.522 người phía đông giáp xã Bảo Lâm phía nam giáp xã Phú Xá phía tây-nam giáp xã Hồng Phong cùng huyện. Phía tây giáp xã Tân Mỹ (huyện Văn Lãng). Phía bắc là Trung Quốc. Cách thành phố Lạng Sơn 14 km về phía Đông Nam.

 

                                                   Tam quan Đền Mẫu Đồng Đăng

More...

MẪU SƠN - VÙNG NÚI HUYỀN THOẠI

By

   VÀI NÉT MẪU SƠN

  Vùng núi Mẫu Sơn nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận 3 xã: Mẫu Sơn Công Sơn huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn huyện Lộc Bình.  Đỉnh  Mẫu Sơn cách TP  Lạng Sơn 30 km về phía đông có độ cao 1.541 m  so với mặt biển khí hậu ôn hòa rất thích hợp cho nghỉ dưỡng. Nhiệt độ trung bình ở đây là 15 5 độ C . Mùa đông đỉnh núi luôn bị sương mù bao phủ. Về mùa hè trong sắc nắng vàng rực rỡ đỉnh núi Mẫu Sơn hiện lên sừng sững cao nhất trông thật ngoạn mục. Vào mùa xuân cả vùng Mẫu Sơn đỏ rực sắc hoa đào. Từ năm 1935 người Pháp đã quy hoach và xây dựng tại đây khu nghỉ mát với nhiều biệt thự khang trang chẳng thua kém Sa Pa Tam Đảo. Nhưng rồi chiến tranh xảy ra nhiều nhà cửa đã bị phá hủy. Gần đây khu du lịch Mẫu Sơn mới được khôi phục lại.

Đường lên Mẫu Sơn

More...

ĐÓN NĂM MỚI TRONG MÂY MÙ XỨ LẠNG (phần 2)

By

 

 
 Chuẩn bị xuống núi

               Gần bảy giờ sáng. Trời vẫn mù mịt tầm nhìn xa không quá 10 m. Hội bài bạc phòng bên bây giờ mới giải tán. Mấy thằng lên giường tranh thủ chợp mắt. Cường không ngủ rủ mình Sơn Quân đi dạo. Lại ra chỉ kia là rừng nguyên sinh mà mình nào có thấy gì. Riêng  về am hiểu xứ Lạng thì Cường hơn Sơn Mán vài bậc. Lang thang tới trước nhà nghỉ Hương Sơn. Chủ nhà nghỉ là ông Đặng Tăng Phúc  nhận ra Cường mời mấy anh em vào uống nước. Ông Phúc dân tộc Dao Trưởng Ban Dân tộc-miền núi tỉnh Lạng Sơn đã nghỉ hưu. Ông là người có công khôi phục lại công thức tắm nước lá thuốc của người Dao Mẫu Sơn. Quay lại nhà nghỉ thu dọn đồ để xuống núi. Sương vẫn dày nhưng ban ngày không phải bật đèn không bị sương phản chiếu nên đi dễ hơn. Mấy mẹ cứ khẳng định hôm qua mình đi bộ tới 3 cây số bảo chú Nhật bấm công tơ mét mới thấy đoạn đường các bạn đi bộ chưa đầy hai cây số. Có lẽ do đi lên vất vả nên có cảm giác đường xa hơn. "Các bà đi bộ lúc nhập nhoạng lại sương mù mịt thế nhỡ thằng Mán nào nó xồ ra túm đi mất thì làm thế nào?". Bạn Hải Hà bảo bọn tớ cũng đã tính đến chuyện này ba đưa phải đi sát nhau thằng nào xồ ra là cho nó một nhát. Hà cho biết  tí nữa thì Dũng dính chưởng của chị em.

More...

ĐÓN NĂM MỚI TRONG MÂY MÙ XỨ LẠNG (phần 1)

By

 Chiều 30-12 mấy bạn họp lại để bàn về chuyến đi. Nghe quân số đăng ký ít quá nữ lại có phần nhiều hơn nam nên mấy bạn nữ bàn lùi "hay là thôi" " các ông đi có vẻ miễn cưỡng chẳng qua do đã hứa với chị em rồi nên phải đi thôi"... Trưởng ban liên lạc kiên quyết: "Thôi là thôi thế nào ! Phải đi chứ ! Ít người cũng đi! ".

Vậy là lên đường. Hẹn nhau phải đi sớm. Mình dọa Tuyến dậy muộn là tao không chờ đâu thằng này chuyên lề mề nó lại bảo: "Rồi ông xem đố các ông đi trước bẩy rưỡi". Thế mà hóa thật. Lùng tùng mãi rồi tới gần 8 giờ xe mới rời Hải Dương. Con Toyota 16 chỗ như lời chú Nhật "bốc như xe đua" rộng thênh bởi chỉ có  10 người: Hải Hà Hằng Hà Thúy Hiền Phương Thúy Hoa Dũng Sơn Bình Tuyến. Bạn Hoa lần nào cũng nhiệt tình lần này từ Nam Định về Hải Dương từ hôm trước mặc dù đang ốm cũng lên đường. Trời mưa lất phất xe chạy chậm. Chuyện nổ như pháo rang. Qua trạm soát vé cầu Phù Đổng đón thêm bạn Thu Hiền được chồng chở từ Hà Nội sang. Đi chậm rồi nghỉ chân dọc đường phải đến hơn 11 rưỡi mới đến TP Lạng Sơn. Tay Sơn Mán vẫn giữ được dáng khùynh khoàng đặc trưng. Ra đón các bạn mặt nó cứ lạnh te đi xe máy một tay một tay đút túi quần cái đầu thì nghênh nghênh... Nhà Sơn đây rồi. Ngôi nhà 3 tầng nằm trong một khu đô thị mới. Gia chủ mới dọn về ở nên đồ đạc còn ngổn ngang tủ bếp chưa lắp. Đất không rộng nhưng khéo bố trí nên các phòng cũng khá hợp lý. Giữa nhà có giếng trời thông suốt các tầng vừa lấy gió và ánh sáng cho các phòng trong và cầu thang vừa tạo một khoảng sân nhỏ để chị em rửa rau làm bếp. Thấy các bạn khen Sơn Mán phổng mũi khoe tự mình thiết kế. Không biết được bao nhiêu phần trăm sự thật bởi mình biết nó hay nói phét. Riêng về nói phét ở lớp này Sơn Mán chỉ thua Tuyến có lẽ vì thế hai thằng này rất thân nhau. Chán nhất là mấy mẹ cứ luôn mồm:"  Mình phục mình quá cơ" cười tít mắt đến khi lên xe mới nhớ chưa đưa túi bánh gai bánh đậu xanh đặc sản quê nhà cho các cháu (bánh gai do anh Hoàn chồng bạn Hà đang là Chi cục trưởng Chi cục Thuế Ninh Giang ủng hộ đúng bánh Ninh Giang xịn nhé). May lúc mới tới mình đã chuyển ngay bức tranh anh em mừng nhà mới xuống xe chứ không  khéo cũng quên rồi. Được cái mấy mẹ mua được bức tranh đá rất đẹp để tặng Sơn. Đi đường chỉ sợ xóc rơi rụng đá ra may quá không việc gì. Bức tranh vừa như in chỗ Sơn Mán bố trí để treo tranh. Khéo chọn nhỉ!

 
  
Thăm nhà mới của bạn Sơn

More...

ĐỀ NGHỊ CÁC BẠN CUNG CẤP ĐỊA CHỈ E-MAIL

By

        Trao đổi qua e-mail hiện đã phổ biến. Nhờ sự tiện lợi e-mail sẽ ngày càng phổ biến. Trong tương lai không xa có lẽ giấy mời họp lớp sẽ được Ban liên lạc gửi cho các bạn qua con đường này.

        Nhiều bạn trong lớp đã có địa chỉ e-mail nhưng Ban liên lạc và các bạn khác chưa biết nên nhiều khi muốn gửi cho nhau một cái thiệp mừng một thông báo... cũng khó. Chính vì thế đề nghị các bạn thông báo cho Ban liên lạc địa chỉ e-mail của mình để chúng tôi cập nhật thông tin danh sách lớp (thông báo bằng cách nhấn vào mục Góp ý ngay trên đầu tin này).Tất nhiên nếu các thông tin của bạn trong mục Danh sách lớp nếu có thay đổi cũng nhớ thông báo kịp thời để Ban liên lạc bổ sung.

More...

CHIA BUỒN

By

         Được tin bác PHẠM VĂN BÍNH (bố vợ bạn Mai Thanh Hải) do lâm bệnh nặng đã qua đời. Lễ viếng được tổ chức 9h30 đến 11 h sáng thứ hai 28-12-2009 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội

        Ban liên lạc cùng toàn thể cựu học sinh lớp A trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) xin chia buồn cùng bạn Mai Thanh Hải và gia đình.

 -----------------

         Thông báo: Ban liên lạc sẽ tổ chức đoàn từ Hải Dương đi viếng. Đề nghị các bạn đăng ký với bạn Đào Anh Sơn ( ĐT: 0913255651) hoặc đăng ký thẳng vào mục Góp ý trên đầu thông báo này

More...