HOÀN TẤT CHUYỂN NHÀ

By

Đến nay chúng tôi đã chuyển xong các bài vở từ trang này (và cả trang web đầu tiên hồi 2006-2008) về nhà mới lopahongquang.vn. Đồng thời nhiều bài viết mới được đăng tải. Mục Tin lớp A có thêm Cảm nghĩ về nhà mới Xem trang lớp A trên di động Thịnh Long biển gọi Cầu nối gắn kết cựu học sinh lớp A; mục Trường xưaTự hào mái trường Hồng Quang Hoa khôi Đại học Khoa học tự nhiên - cựu học sinh trường THPT Hồng Quang Một cuốn sách về liệt sĩ Hồng Quang Hành trình 50 mùa hoa phượng nở. Đáng chú ý là đã đưa lên một số video clip như lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Trường Hồng Quang ( trong tin Trường THPT Hồng Quang đón Huân chương Lao động hạng nhất) hay clip phim tài liệu về 50 năm trường Hồng Quang ( trong Hành trình 50 mùa hoa phượng nở). Thông tin trên trang lopahongquang.vnweblogs.com chính thức ngừng cập nhật kể từ sau bản tin này.

alt

More...

THÔNG BÁO CHUYỂN NHÀ

By

Trang của cựu học sinh lớp A khóa 1981-1984 chuyển sang địa chỉ mới: www.lopahongquang.vn.

Trang blog của lớp A tại địa chỉ lopahongquang.vnweblogs.com này đã trở thành người bạn gần gũi của các bạn trong lớp từ đầu năm 2008 đến nay. Ngoài việc thông tin về tình hình các bạn trong lớp hoạt động của cựu học sinh lớp A đây cũng là nơi ghi lại những hồi ức kỷ niệm của chúng ta.

Trang Vnweblogs- nơi chúng ta đặt blog-đang trong quá trình cải tổ chưa rõ tương lai thế nào. Cách đây mấy tháng trang này cũng bị hack mất hết dữ liệu may mà sau đó phục hồi lại được. Để trang của lớp ta hoạt động ổn định và tin cậy hơn (và cũng là thiết thực lập thành tích để chào mừng họp lớp năm 2011 mình đã lập một trang mới và đăng ký tên miền riêng. Để truy cập các bạn chỉ cần gõ: lopahongquang.vn hoặc: www.lopahongquang.vn đều được cả (trang này cũng đã được đưa vào chỉ mục tìm kiếm tại: www.google.com khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm là “lớp a hồng quang”). Về lâu dài nếu chúng ta có một trang được thiết kế riêng là hay nhất.

Hiện nay trang mới đang trong quá trình chuyển bài vở từ trang cũ sang và cũng đang hoàn thiện một số mục rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.

NGUYỄN HẢI BÌNH

More...

ĐỢI CHỜ THÁNG NĂM

By

Buổi sáng đến cơ quan vừa bật máy chợt nhận dòng tin của ông bạn: Hè này lớp đi biển Thịnh Long đấy chuẩn bị đi nhé. Ơ hóa ra chúng nó vẫn ngấm ngầm mưu tính mà mình không biết. Có lẽ nào mình lại không đi…..Cũng chỉ tại cuối năm vừa rồi bận quá việc nhà việc cơ quan mọi thứ cứ đến dồn dập nên chẳng còn nghĩ được gì nữa.

Thế là lại sắp được gặp các bạn rồi mỗi năm chỉ có một lần. Không giống ông Ngâu bà Ngâu với những cơn mưa sụt sùi tháng Bảy chúng tôi hẹn gặp nhau vào ngày đầu tháng Năm ấm áp để chia sẻ với nhau biết bao sự kiện. Tôi nhớ những người bạn lớp tôi…Nhớ mùa đông năm ngoái ăn cỗ cưới Tuyến xong mọi người rủ nhau đi thăm vợ chồng Hiến. Ngôi nhà nhỏ nhìn ra ao cá mênh mông sóng nước. Cô vợ trẻ và những đứa bé lấm lem ra chào các bác. Nó dự định cuối năm sẽ xây nhà mới to hơn không biết bạn tôi đã hoàn thành dự định của mình. Cuối năm ngoái Hà lên trường trả bài thi cao học lâu rồi không gặp rủ cả Quân ra đường Kim Liên mới uống bia trò chuyện thế mà bây giờ đã bảo vệ xong rồi đấy. Xin chia vui Hà nhé tôi còn nhiều chuyện muốn nói với ông lắm đấy tôi sẽ không quên lòng nhiệt tình vì bạn của ông. Còn Tuyến sau quãng thời gian mải mê cày cuốc nay đã có người nối dõi thế mà ông im thế theo tôi hôm gặp lớp ông phải chịu phạt. Rồi còn Vinh còn Hoa các bạn đã phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi để có được niềm tự hào như hôm nay. Nhiều lúc mình cũng thấy chạnh lòng các bạn thì tiến bộ là thế còn mình thì vẫn loanh quanh với những giấc mơ nhỏ bé vụn vặt giữa cái thành phố bon chen chật chội này. Năm nay mình cũng sẽ cố gắng các bạn nhỉ sẽ làm việc thật nhiều sẽ học CEO sẽ….. Mình nghĩ còn nhiều bạn trong lớp năm qua đã có những bước tiến  rất dài trong sự nghiệp nhưng mọi người chưa nói ra thôi để hôm gặp lớp sẽ biết vậy. Sơn ơi hôm vào blog mới giật mình trách mấy thằng quá cụ về trời mà chúng nó chẳng “điện đóm” gì xin chia buồn cùng bạn. Sắp tới sẽ gặp nhau nhé.

Tháng Năm ơi sắp đến rồi mỗi lần gặp lớp cho ta biết bao trải nghiệm từ những điều rất mộc mạc thôi: những câu chuyện buồn vui những ánh mắt nụ cười…. Những điều đó sẽ khiến ta can đảm hơn thôi thúc ta sống tốt đẹp hơn. Và trên chặng đường dài của miền ký ức những người bạn lớp A vẫn dõi theo ta đợi chờ…Có phải không các bạn ?

 

More...

TRƯỜNG THPT HỒNG QUANG ĐÓN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

By

Ngày 1-4-2011 Trường THPT Hồng Quang tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Trường THPT Hồng Quang được thành lập ngày 21- 9-1956 là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Đây cũng là trường THPT đầu tiên ở Hải Dương được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học những năm gần đây đạt hơn 80%.

Nhà trường có nhiều học sinh nổi tiếng như: Phạm Thế Duyệt nguyên Ủy viên Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Nguyễn Đình Bin nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao...

More...

TIN MỚI

By

Một số tin mới của lớp A:

- Vừa qua Ban liên lạc đã quyết định tổ chức họp lớp năm 2011 tại bãi biển Thịnh Long huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định. Thời gian dự kiến 2 ngày trong tháng 5 hoặc tháng 6.

- Bạn Nguyễn Hồng Hà đã bảo vệ thạc sĩ chuyên ngành xây dựng Đảng đạt loại xuất sắc.

- Bạn Đoàn Đức Vinh được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra tỉnh Hải Dương.

- Vợ bạn Tuyến đẻ con trai.

- Trong dịp về nghỉ Tết tại Hải Dương bạn Nguyễn Mậu Long đã ủng hộ quỹ lớp 2.000.000 đ.

- Cháu Phạm Vũ Chí Hiếu con lớn của bạn Vũ Thị Thanh Hoa vừa đoạt giải nhất học sinh giỏi vật lý toàn quốc và được đi dự Olimpic vật lý châu Á-Thái Bình Dương.

More...

CHIA BUỒN

By

Được tin bác Nguyễn Khánh Ngọc (thân mẫu bạn Đỗ Ngọc Sơn) sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần rạng sáng 16-3-2011 tại TP Lạng Sơn hưởng thọ 75 tuổi Ban liên lạc cựu học sinh lớp A đã cử đoàn đại diện đến phúng viếng và chia buồn cùng gia đình.

Bác Ngọc bị tai biến mạch máu não nặng giữa tháng 1-2011. Sau Tết tình hình bệnh chuyển biến khá lên bác Ngọc được Sơn đưa về Lạng Sơn được 3 tuần thì mất tại quê hương.

More...

VỢ LÀ GÌ ?

By

Chuẩn bị đến ngày 8-3 xin gửi đến các bạn gái một bài thơ có tính chất tôn vinh "sư tử".

Vợ là mẹ các con ta

Thường kêu bà xã hiệu là phu nhân

Vợ là tổng hợp: bạn thân

Thủ trưởng bảo mẫu tình nhân mẹ hiền

Vợ là ngân khố kho tiền

Gửi vào nhanh gọn hơi phiền rút ra

Vợ là biển cả bao la

Đôi khi nổi nóng khiến ta chìm phà

Vợ là âm nhạc thi ca

Vừa là cô giáo vừa là luật sư

Cả gan đấu khẩu vợ ư ???

Cá ươn không muối chồng hư cãi vờ (vợ)

Chồng ơi đừng có dại khờ

Không vợ đố biết cậy nhờ tay ai ???

Vợ là phước lộc thọ tài ...

Thuộc lòng định nghĩa trả bài vợ khen

Vợ là thượng cấp chỉ huy

Là người lãnh đạo bảo gì chồng vâng !

Vợ là bà ...mẫu ông ...thân

Sớm hôm hiếu thảo ân cần dám quên

Vợ là cảnh sát ven biên

Chồng mà "đi lạc" bắt liền điều tra !

Vợ là nội tướng trong nhà

Đồng hồ luông kiểm giúp ta đúng giờ

Vợ là chủ nợ ngây thơ

Cho chồng tháng tháng ngon ơ nộp tiền

Vợ là thư ký rất siêng

Thư từ ngăn kéo toàn quyền moi ra

Vợ còn đại diện quan toà

Bắt tội phải nhận bảo tha được nhờ

Vợ là bà chủ căn cơ

Quen mồm sai vặt con thơ ngại bồng

Vợ còn là những cơn giông

Thổi chồng ra ngủ sa lông là thường

Vợ là cung cách đế vương

Áo quần sang trọng đúng đường văn minh

Vợ với táo chẳng thân tình

Chồng bèn một bếp một mình quyền uy

Phat thanh đài vợ rất chì

Cằn nhằn trăm chuyện phát đi đêm ngày

Vợ là võ sĩ cao tay

Ngon quyền môn cước nàng hay thử ... chồng

Vợ là ... đủ thứ biết không ?

Ba ngày định cũng không xong nghĩa nàng

More...

MỜI CÁC BẠN BÌNH CHỌN SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA LỚP A TRONG NĂM 2010

By

Đã sắp hết năm cũ Ban liên lạc mời các bạn cùng tham gia bình chọn những sự kiện nổi bật của lớp A Hồng Quang 1981-1984. Đó có thể là sự kiện chung của lớp hoặc liên quan tới các cựu học sinh lớp ta. Trên cơ sở ý kiến của các bạn Ban liên lạc sẽ chọn ra những sự kiện nổi bật nhất và công bố trong dịp bước sang năm mới 2011. Sau này nhìn lại những sự kiện của từng năm chúng ta sẽ thấy rõ thêm và ghi nhớ được những đổi thay của lớp A.

Rất mong các bạn tích cực hưởng ứng.

More...

DANH NGÔN VỀ NHÀ GIÁO

By

 

            Vào dịp 20-11 do blog trục trặc nên Ban liên lạc chưa chúc mừng các nhà giáo của lớp A được. Hôm nay đã 1-12 muộn còn hơn không chúng tôi đăng một số câu danh ngôn tôn vinh người thầy xin được coi như những lời chúc mừng tốt đẹp nhất dành cho các nhà giáo lớp mình.

 

-         Nhất tự vi sư bán tự vi sư

-         Không thầy đố mày làm nên.

-         Muốn sang thì bắc cầu kiều muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Ngạn ngữ

-         Phải tôn kính thầy dạy mình bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.

PHILOXÊNE DE CYTHÊRE

-         Những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.

HỒ CHÍ MINH

-         Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

PHẠM VĂN ĐỒNG

-         Học tập là hạt giống của kiến thức kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.

Ngạn ngữ GRUDIA

-         Học thầy học bạn vô vạn phong lưu.

                                                                                                                                                                                 Tục ngữ dân tộc Thái Việt Nam

More...

HÚ VÍA

By

Một ngày đẹp trời mở blog ra chẳng thấy những hình ảnh quen thuộc đâu chỉ thấy một dòng chữ " Máy chủ bị hack admin đang cố gắng khôi phục lại dữ liệu". Rồi cả mấy tuần sau vẫn vậy. Ngồi tiếc ngẩn ngơ. Bao nhiêu bài ảnh bao nhiêu công sức nay biến sạch cả. Nào là "Kỷ niệm xưa" nào "Đón năm mới trong mây mù xứ Lạng" "Tản mạn một chuyến đi"... Mấy thằng ngồi uống rượu bàn nhau làm sao khôi phục lại. Ảnh thì dễ trong máy tính còn lưu nhưng bài thì làm sao viết lại được.

More...