MỘT ĐIỂM DU LỊCH HƠI BỊ HẤP DẪN

      Chỉ cách TP Hải Dương khoảng 40 phút chạy xe có một khu du lịch khá đặc biệt nhưng còn ít người Hải Dương biết tới đó là khu du lịch sinh thái suối nước khoáng nóng Tiên Lãng ( Hải Phòng). Nơi đây có nguồn nước khoáng nóng phun lên từ lòng đất ở độ sâu 850m nhiệt độ 54 độ C được đánh giá là một trong 5 mỏ nước khoáng đặc biệt của Việt Nam có hàm lượng khoáng chất cao tác dụng ngăn ngừa chữa bệnh phục hồi sức khoẻ.
 
Đường vào khu Resort
 
      Từ TP Hải Dương đi gần 30 km theo đường 191 tới Quý Cao rẽ trái 3 km theo đường 10 rồi rẽ phải hơn 9 km nữa là tới khu du lịch sinh thái suối nước khoáng nóng Tiên Lãng. Khu du lịch có diện tích gần 10ha một khuôn viên không gian thoáng mát với hoa cỏ xanh tươi bốn mùa xen lẫn các công trình xây dựng theo kiến trúc hiện đại. Các dịch vụ đã được hoàn thiện đưa vào phục vụ: Ngâm tắm nước khoáng nóng nguyên chất trong nhà và ngoài trời bằng hệ thống bồn tắm hiện đại xen lẫn thiên nhiên. Tắm bùn khoáng trên đồi tiên xung quanh bao phủ bởi rừng thông và cây cảnh. Tắm bể bơi được lắp đặt hệ thống massage thuỷ lực chứa gần 1000 m khối nước dành cho người lớn và trẻ em rất sinh động. Xông hơi khô ướt tập thể bằng hệ thống thiết bị nhập ngoại từ Pháp giúp giảm stress tiêu hao năng lượng thừa lấy đi các tế bào chết mang lại thân hình săn chắc thon thả hơn.
 
Nơi tắm nước khoáng trong nhà 
 
 


      Điều đặc biệt đây là khu ngâm tắm bùn duy nhất ở miền Bắc có nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên được khai thác từ độ sâu 850 m với nhiệt độ 54 độ C là loại nước khoáng Clorua natri như nước khoáng Mirgorod của Nga Elarua của Pháp. Qua nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước đây là 1 trong 5 mỏ khoáng nóng đặc biệt của Việt Nam có rất nhiều khoáng chất với hàm lượng cao đặc biệt hơn cả là một số khoáng chất kim loại nặng rất quý cần thiết có tác dụng ngăn ngừa chữa trị phục hồi sức khoẻ cơ thể và chữa được nhiều bệnh mãn tính như: viêm đường hô hấp viêm dây thần kinh ngoại biên các bệnh về xương khớp một số bệnh ngoài da rối loạn chức năng nội tiết. Được biết khi xông hơi và ngâm tắm trong nước khoáng nóng các khoáng chất tự nhiên có trong nước thẩm thấu qua da lấy đi những tế bào chết làm tươi mới và trơn mịn làn da đồng thời kích thích thần kinh dưới da truyền phản xạ về vỏ não tạo sự thư giãn sảng khoái cho con người đặc biệt ở nhiệt độ cao các khoáng chất trong nước có lợi cho sức khoẻ tăng cường sức đề kháng và làm tiêu tan bớt lượng calo thừa cho cơ thể.
 
Đồi tiên tắm bùn và tắm nước khoáng nóng bể thủy lực
 
 
 Khu massage nước

      Khu du lịch này còn có những món ăn mang đậm hương vị của làng quê Việt Nam những sản vật địa phương hay những đặc sản của thành phố biển Hải Phòng.
      Sau khi tắm nước khoáng nóng mọi người có thể ghé thăm đền Lý Học và nghe giới thiệu sấm Trạng Trình (những lời tiên tri của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm).
      Giá cả ở đây cũng khá hợp lý. Trọn gói dịch vụ gồm: xông hơi tắm bùn tắm nước khoáng nóng bể thủy lực massage nước tắm nước khoáng ở bể bơi nếu đoàn từ 4 người trở lên: 100.000 đ/người dưới 4 người: 140.000 đ/người.
 
 
Bể bơi nước khoáng 
 
      Ngày 2.8 Bình Sơn Hà đã đi khảo sát thấy đây quả là điểm lý tưởng đối với những người có nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc bận rộn.